Câu hỏi liên quan đến PP điều trị ung thư “Quang miễn dịch”
15/03/2021Lý giải về thức uống bổ sung Enzyme (phần 1)
19/03/2021Trong cơ thể con người có rất nhiều phản ứng hóa học khác nhau đang xảy ra. Enzyme là những protein cần thiết làm chất xúc tác để kích hoạt mỗi phản ứng.
Enzyme cần thiết cho hầu hết các phản ứng hóa học mà các sinh vật, bao gồm cả con người cần có trong quá trình tiêu hóa, hấp thụ và chuyển hóa thức ăn. Tuy nhiên, mỗi Enzyme chỉ có thể là chất xúc tác cho một phản ứng cụ thể.
Ví dụ, các Enzyme phân hủy protein chỉ có thể phân hủy protein chứ không thể phân hủy tinh bột và lipit. Để phân hủy tinh bột và lipit phải có những loại Enzyme chỉ có thể phân hủy tinh bột hoặc lipit tương ứng. Đây được gọi là tính đặc hiệu của Enzyme. Vì vậy, người ta nói rằng có khoảng 5.000 loại Enzyme trong cơ thể con người.
Bản chất của Enzyme là protein
Thành phần chính của hầu hết các Enzyme là protein. Do đó, giống như các protein khác, Enzyme sẽ bị thay đổi cấu trúc khi bị đun nóng, khi đó Enzyme sẽ mất hết chức năng của nó.
Một điều cần lưu ý là Enzyme chỉ hoạt động trong các điều kiện môi trường hạn chế. Nhiều Enzyme hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 35 đến 40 độ C vì chúng hoạt động ở người và động vật. Hơn nữa, mỗi Enzyme chỉ có thể hoạt động ở điều kiện pH * trong một phạm vi nhất định. Vì độ pH chất lỏng cơ thể người là 7,35 đến 7,45. Nhiều Enzyme hoạt động tốt nhất ở độ pH gần trung tính. Tuy nhiên, vì dạ dày có tính axit cao hơn axit dạ dày, nên pepsin – một loại Enzyme phân hủy protein hoạt động trong dạ dày, nó hoạt động mạnh nhất trong điều kiện pH thấp là 2, và hầu như không hoạt động ở môi trường trung tính.
pH là chỉ số cho biết nó có tính axit hay kiềm. Mức độ từ axit đến kiềm được biểu thị bằng con số từ 0 đến 14. pH = 7 là trung tính, nhỏ hơn 7 có tính axit và lớn hơn 7 là kiềm. Giá trị càng nhỏ hơn 7 thì tính axit càng mạnh và giá trị càng lớn thì tính kiềm càng mạnh.
Hoạt động của Enzyme
Enzyme không thể thiếu cho mọi phản ứng trong cơ thể như tiêu hóa, hấp thụ và chuyển hóa thức ăn và chất dinh dưỡng.
Enzyme tiêu hóa
Một trong những Enzyme quan trọng nhất hoạt động trong cơ thể là Enzyme tiêu hóa thức ăn. Enzyme tiêu hóa có thể phân chia thành Enzyme phân hủy tinh bột, Enzyme phân hủy protein và Enzyme phân hủy lipit. Enzyme phân hủy tinh bột thành glucose được gọi là amylase, Enzyme phân hủy protein thành các axit amin được gọi là protease, và Enzyme phân hủy chất béo thành axit béo và glycerol được gọi là lipase. Có nhiều loại protease (nhóm Enzyme thủy phân) chẳng hạn như Enzyme tiêu hóa pepsin, trypsin và chymotrypsin, papain có trong đu đủ và dứa.
Ngoài tác dụng tiêu hóa, nó còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Enzyme tham gia vào nhiều phản ứng liên quan đến sự phát triển của cơ thể, ví dụ như phản ứng miễn dịch, chức năng điều hòa cơ thể,… ngoài ra còn có các phản ứng tạo ra năng lượng từ các chất dinh dưỡng hấp thụ, các phản ứng xử lý các chất có hại trong cơ thể và đào thải chúng ra ngoài cùng với nước tiểu.
Sức ảnh hưởng của Enzyme đối với sức khỏe con người.
Enzyme tham gia vào hầu hết mọi phản ứng xảy ra trong cơ thể, vì vậy nếu lượng Enzyme sản xuất trong cơ thể ít, cơ thể có thể bị bệnh. Giống như các protein khác, các Enzyme được tổng hợp trong cơ thể dựa trên thông tin di truyền, nhưng khi chúng ta già đi, khả năng tổng hợp các Enzyme sẽ giảm dần. Thế nên quá trình tiêu hóa và trao đổi chất ở người già diễn ra khó hơn.
Việc bổ sung Enzyme có nguồn gốc từ thực phẩm để hỗ trợ hệ tiêu hóa vẫn còn đang gây tranh cãi. Việc tiêu hóa thức ăn đòi hỏi rất nhiều năng lượng để tiêu hóa và hấp thụ. Khi chúng ta ăn quá nhiều sẽ gây quá tải cho hệ tiêu hóa, như dạ dày và ruột. Đặc biệt, người cao tuổi nên ăn uống cẩn thận để không gây sức ép cho cơ quan tiêu hóa.
Sản phẩm VIÊN NÉN RAU CỦ ORGANIC được làm từ chiết xuất 32 loại rau củ quả nội địa Nhật Bản. Trải qua thời gian dài chăm sóc và tận tụy của những người nông dân, đảm bảo về độ an toàn theo chứng chỉ JAS nông nghiệp. KHÔNG SỬ DỤNG PHÂN BÓN HÓA HỌC, CHẤT PHỤ GIA, TẠO ĐỘ ĐÔNG có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
Link bài dịch: https://www.tyojyu.or.jp/net/kenkou-tyoju/eiyouso/koso-kenko.html
Link sản phẩm được nhắc đến: https://organic-enzyme.vn/