Phân biệt sức đề kháng và khả năng miễn dịch
13/04/2021Mời tham gia Hội thảo sức khỏe Nhật Việt ngày 8/5/2021
28/04/2021Như mọi người đã biết ở phần 1 và 2 của series VIÊN NÉN RAU CỦ ORGANIC thì thành phần luôn được chú trọng. Việc VIÊN NÉN RAU CỦ ORGANIC được công nhận là thực phẩm hữu cơ đầu tiên đạt chuẩn JAS tại Nhật Bản cũng không dễ.
Quy tắc của việc sản xuất chính là “chỉ sử dụng những nguyên liệu rau quả hữu cơ tại vườn”. Ngoài ra quy trình sản xuất cũng giám sát cực kì nghiêm ngặt.
Số lượng sản phẩm bán ra thị trường mỗi năm là 5 triệu sản phẩm. Nào chúng ta cùng tìm hiểu quy trình sản xuất của VIÊN NÉN RAU CỦ ORGANIC nhé!
Đánh giá chung về Viên nén rau củ Organic!
Nguyên liệu
Chiết xuất rau củ hữu cơ. Nổi bật là cây thảo dược Ashitaba hữu cơ (angelica keiskei) của tỉnh Shiga, Nhật Bản.
Đặc điểm nổi bật
Không chứa chất phụ gia như chất làm đông, chất bảo quản, tá dược (khiến khả năng hấp thu bị thay đổi, đôi khi có thể gây ngộ độc). Sỡ hữu bằng sáng chế thực phẩm chức năng organic đầu tiên tại Nhật Bản.
Điểm đặc biệt của sản phẩm VIÊN RAU CỦ ORGANIC LÊN MEN là được áp dụng những công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Sản phẩm này chỉ gồm các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ (trái cây và rau quả). Không những vậy, nó được sản xuất bằng những nỗ lực mẫn cán của những nông dân đầy kinh nghiệm. Do đó nó là thực phẩm chức năng lên men hữu cơ đầu tiên tại Nhật Bản.
Ngoài ra số lượng sản phẩm bán ra thị trường mỗi năm là 5 triệu sản phẩm. Điều đó chứng tỏ rằng người Nhật Bản rất quan tâm đến sản phẩm này.
Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất VIÊN RAU CỦ ORGANIC khá nhiều bước và mất 2 năm để hoàn thành.
Bước 1 Bước 2 Bước 3 Bước 4 Bước 5 + 6
Bước 1: Lựa chọn đúng rau củ quả theo mùa trong 1 năm (theo chứng nhận Organic JAS).
Bước 2: Ngâm từng nguyên liệu vào đường nâu hữu cơ (sản xuất tại Brazil) trong từng thùng riêng trong khoảng 1 tháng.
Bước 3: Vắt lấy chiết xuất từ những sản phẩm organic và đường nâu hữu cơ (không thêm nước).
Bước 4: Trộn những chiết xuất với nhau và cho vào thùng theo dung lượng quy định.
Bước 5: Khuấy thủ công 3 lần/tuần trong vòng 2 năm để nó lên men.
Bước 6: Hoàn thành chiết xuất rau củ organic lên men.
Để dễ hiểu hơn, mọi người có thể tham khảo thêm video ở trang chủ của Shiokaze nhé!