Kết quả giảm khối u ruột của men ITO-probio

Tiếp nối với kết quả Thí nghiệm trên chột bị Ung thư vú di căn phổi, lần này công ty Respect (Mr. Ito) và đại học Ritsumeikan đã thí nghiệm hiệu quả của men ITO-probio (thành phần chính của Viên nén rau củ Organic) trên chuột có khối u ruột và có kết quả rất khả quan. Công ty Shiokaze xin giới thiệu nguyên văn bản báo cáo kết quả này đến quý vị.

CHỨNG NHẬN VỀ KẾT QUẢ TIÊU GIẢM KHỐI U NHỜ CHIẾT XUẤT LÊN MEN PHỤ THUỘC VÀO MIỄN DỊCH – men ITO-ProbioĐại học Ritsumeikan

1.    SỰ PHÁT TRIỂN CỦA UNG THƯ RUỘT

Có một sự thật thú vị về ung thư ruột rằng sự phát triển của u tuyến giáp hay ung thư di căn tốn mất 10 năm kể từ khi biểu mô nhỏ xuất hiện lần đầu tiên trong đường ruột. Các chuyên gia y học chia quá trình này thành 4 giai đoạn của ung thư. Nếu ung thư ruột được loại bỏ trong 2 giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ có đến 90% cơ hội sống vì ta có thể dễ dàng loại bỏ khối u nhỏ bằng một cuộc phẫu thuật thông thường. Nếu ung thư ruột được phát hiện ở các giai đoạn muộn hơn, cơ hội sống sẽ giảm còn 20%.

2.    MÔ HÌNH THÍ NGHIỆM TRÊN CHUỘT

Tính sinh miễn dịch

RAG và 4T1 có thể sản sinh ra những bản sao nhạy cảm với miễn dịch bằng cách nhân bản.

Quá trình nhân bản:

  1. Chia quần thể tế bào bằng phương pháp pha loãng tới hạn (tấm 96 giếng)
  2. Sau khi pha loãng, chia quần thể tế bào làm 2 tấm, đối xứng giếng-giếng.
  3. Chọn PD-L1high để thể hiện các nhân bản bằng phương pháp khảo nghiệm như ELISA.
  4. Kiểm tra khả năng miễn dịch trong các thí nghiệm trên cơ thể sống.

3.    KHÁI NIỆM NGHIÊN CỨU

Các mẫu thí nghiệm khối u dưới da thông thường không phải là lí tưởng cho nghiên cứu ung thư ruột, vì có một số trường hợp mà các tế bào ung thư được cấy sai vị trí và một số trường hợp cấy cho chuột bị suy giảm miễn dịch. Mặt khác, các mẫu ung thư ruột được cấy cùng chỗ được đặc trưng bởi sự tăng sinh các tế bào ung thư tại vị trí ban đầu và còn đặc trưng bởi độ chính xác cao trong việc tái hiện các bệnh ở người. Vì vậy, mẫu này rất có giá trị ngoại suy các trường hợp xảy ra ở người.

Fig.1 Mẫu chuột thí nghiệm được cấy ung thư ruột cùng chỗ

4.    CÁC BƯỚC THÍ NGHIỆM

CT26 (ATCC CRL-2638)

  1. Các tế bào được sửa gen để biểu hiện quá mức enzyme phát quang (Fluc) và protein huỳnh quang xanh (GFP) bởi retrovirus.
  2. Chúng tôi lựa chọn những dòng vô tính có khả năng di căn đến gan cao bằng cách sử dụng kháng sinh; neomycin và/hoặc puromycin.

Phẫu thuật:

  1. Làm lạnh bằng nước đá cho huyền phù tế bào. Chuyển 10 µL huyền phù tế bào vào ống 1.5 mL và hòa với 10 µL thuốc nhuộm để đếm số lượng tế bào sống.
  2. Phân lập tế bào bằng phương pháp ly tâm trong 5 phút ở mức 1200 x rpm.
  3. Đối với tiêm manh tràng, tiêm hỗn hợp tế bào trong 30µL huyền phù ma trận tế bào cho mỗi con chuột.

5.    UNG THƯ CỔ TRƯỚNG

Fig.2 Ung thư cổ trướng được ngăn ngừa đáng kể dựa trên mẫu thí nghiệm trên. Mẫu thí nghiệm được cho rằng có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư ở giai đoạn đầu.

6.    DI CĂN

7.    PHÂN TÍCH FCM (dòng chảy tế bào)

8.    TẾ BÀO LYMPHO TRONG UNG THƯ NGUYÊN PHÁT

Fig.5 Các tế bào cho việc phân tích được chuẩn bị bởi quá trình tiêu hóa sử dụng hệ thống GentleMAX. Sau đó, các tế bào được cho phản ứng với Abs và được phân tích.

9.    APCs trong SI

Fig.6 Phân tích FCM/dòng chảy tế bào (ruột non)

Các tế bào cho việc phân tích được chuẩn bị bởi quá trình tiêu hóa sử dụng hệ thống GentleMAX và được tinh chế bằng cách sử dụng dung dịch phân tách gradient tỷ trọng Percoll. Sau đó, các tế bào được phản ứng với Abs và được đem đi phân tích.

10.    TỔNG KẾT

11.    PHẦN PHỤ

Phì đại nhung mao ở ruột non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *