Enzyme SOD thật sự có tác dụng chống oxy hóa? (phần 3)

Trong cơ thể người có nhiều thành phần chống oxy hóa. Nhưng enzyme SOD lại là thành phần chống oxy hóa nổi bật nhất. SOD còn đóng vai trò là chất chống viêm trong các tình trạng viêm cấp tính và mãn tính, bao gồm bỏng và vết thương.

Thế nào là enzyme SOD?

Chức năng của enzyme SOD

Enzyme SOD, tên chính xác là “Superoxide Dismitase”, có ý nghĩa là loại “enzyme chống sự oxy hóa”. Loại enzyme này cũng tồn tại bên trong cơ thể con người. Là một loại enzyme cơ bản, có chức năng ngăn chặn quá trình oxy hóa của các tế bào soma.

Các enzyme hoạt động để tăng tốc độ phản ứng hóa học trong cơ thể. Các dạng superoxide dismutase có thể được phân thành bốn nhóm, bao gồm đồng-kẽm-SOD, sắt SOD, mangan superoxide dismutase và niken SOD.

Người ta nói rằng số lượng enzyme cả đời chúng ta sản xuất trong cơ thể là có giới hạn. Khi tuổi tác càng cao số lượng enzyme sản xuất ra giảm dần. Điều đó chứng tỏ rằng enzyme Superoxide Dismotase phải được bổ sung thêm từ bên ngoài.

Việc cung cấp SOD thông qua bữa ăn hằng ngày là không thiết thực. Hầu như đều phải bổ sung thêm bằng thực phẩm chức năng.

Trong số những sản phẩm lên men (viên rau củ organic), lượng SOD tương đối cao. Trong 4 viên có thể cung cấp khoảng 1g SOD.

Vai trò của SOD?

Nếu đã nhắc đến chất chống oxy hóa thì vai trò của nó đối với làn da là không thể không nhắc đến. Các loại mỹ phẩm có chứa SOD để làm giảm tổn thương gốc tự do cho da và ngắn các dấu hiệu lão hóa.

Cũng như được biết là giúp chữa lành vết thương, làm mờ mô sẹo và bảo vệ da chống lại tia UV.

Bài viết tham khảo thêm:

Hữu cơ là gì? Chứng thực hữu cơ-Viên rau củ Organic 100%

Quy trình sản xuất VIÊN NÉN RAU CỦ ORGANIC LÊN MEN

One thought on “Enzyme SOD thật sự có tác dụng chống oxy hóa? (phần 3)

Comments are closed.