Điều quan trọng trong phòng chống tái phát ung thư (p1)

Phòng ngừa tái phát ung thư được giải thích từ nhiều khía cạnh khác nhau như cải thiện lối sống, phát hiện sớm / điều trị sớm, chế độ ăn uống và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Phòng ngừa ngay từ giai đoạn mới mới tái phát ung thư

3 biện pháp phòng tái phát ung thư

Ba giai đoạn phòng ngừa ung thư

Biện pháp phòng ngừa 1: Cải thiện lối sống hằng ngày.

Nếu chúng ta loại bỏ được các yếu tố đó trong cuộc sống hàng ngày thì chúng ta sẽ có một cơ thể khỏe mạnh “cơ thể ung thư khó tiếp cận”. Những việc làm giúp ta tránh xa ung thư như: bỏ thuốc lá, ăn uống khoa học và tập thể dục điều độ. Sống một cuộc sống “healthy” là một trong những cách phòng ngừa ung thư hay tái phát ung thư

Biện pháp phòng ngừa 2: Phát hiện sớm / điều trị sớm.

Dù bạn có cẩn thận đến đâu trong việc phòng ngừa thì bạn cũng không thể ngăn ngừa được 100% nguy cơ mắc bệnh ung thư vì một số lý do chưa rõ. Vì vậy, việc phát hiện ung thư càng sớm càng tốt là biện pháp phòng ngừa thứ hai. Ung thư có thể được chữa khỏi bằng cách kiểm tra ung thư thường xuyên và phát hiện ra nó ở giai đoạn đầu chưa di căn.

Biện pháp phòng ngừa 3: Các biện pháp khác nhau để ngăn ngừa tái phát khi ung thư đã được điều trị.

Trong những năm gần đây, việc phòng chống ung thư được chú trọng với ý nghĩa “ngăn ngừa ung thư di căn và tái phát”. Đây được gọi là cách phòng ngừa ung thư thứ 3. Lý do đe dọa tính mạng lớn nhất của bệnh ung thư là “di căn ung thư và tái phát ung thư”. Chỉ cần nó không di căn hoặc tái phát thì chỉ cần chữa trị bệnh ung thư hiện tại và không nguy hiểm đến tính mạng.

Các phương pháp điều trị “loại bỏ ung thư” như phẫu thuật và xạ trị đang tiến bộ từng ngày và tỷ lệ phát hiện sớm ngày càng tăng do những cải tiến trong công nghệ xét nghiệm và sự phát triển của các trang thiết bị. Tất nhiên, không phải tất cả các trường hợp di căn và tái phát đều xảy ra, và một số người sẽ bị tái phát nếu không ngăn ngừa tái phát trong tương lai.

Phòng ngừa tái phát và chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng để ngăn ngừa sự tái phát của ung thư. Ung thư là căn bệnh có nguy cơ tái phát cao. Ngoài ra, mỗi người có quá trình điều trị khác nhau. Chẳng hạn như những người đã được loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư, và những người chống lại ung thư trong khi điều trị bằng thuốc chống ung thư (những người điều trị ung thư bằng thuốc) hoặc điều trị bức xạ. Ở đây, Shiokaze sẽ giới thiệu một chế độ ăn uống có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự tái phát của bệnh ung thư.

  • Một chế độ ăn uống có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tái phát.

Chế độ ăn ít chất béo đang thu hút được sự chú ý vì là chế độ ăn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tái phát. Đặc biệt, nó đang được tiến hành nghiên cứu về sức ảnh hưởng đối với bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu. Tuy nhiên, vẫn chưa có đủ cơ sở khoa học để công bố và đang tiếp tục trong giai đoạn nghiên cứu.

Ngoài ra cũng có thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết qua thực phẩm chức năng VIÊN NÉN RAU CỦ ORGANIC.

Chế độ ăn hợp lý là gì?

Các loại rau và đậu nành giúp tăng cường chất chống oxy hóa của toàn bộ cơ thể và có chức năng giải độc gan. Nó còn có nhiều tác dụng chống khối u (tác dụng làm cho ung thư khó phát triển). Các loại ray hay đậu nành có tác dụng tương tự như các loại thuốc bắc được sử dụng trước hoặc sau khi điều trị ung thư. Đối với ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế được cho là tốt hơn trong việc ngăn ngừa ung thư so với loại đã qua tinh chế.

Ngoài ra, điều quan trọng hơn cả là nâng cao khả năng miễn dịch của bản thân trong việc ngăn ngừa sự tái phát của ung thư. Nếu khả năng miễn dịch kém, cho dù ăn uống tốt đến đâu thì khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng cũng sẽ bị hạn chế.

Trong phòng ngừa ung thư tái phát cũng như phòng ngừa ung thư, thay vì chỉ tiêu thụ một dưỡng chất duy nhất có tác dụng ngăn ngừa tái phát, chúng ta nên cố gắng có một chế độ ăn uống cân bằng, có nhiều rau và trái cây. Nếu là như thế sẽ xây dựng được khả năng miễn dịch tốt.

Nguồn dịch: https://www.ganchiryo.com/prevention/

Bài viết tham khảo: